ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Dhipaya_Mazda2_03
สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

-->
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/Mazda2ThailandClub/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - bompk

หน้า: [1]
1
เสริมเรื่อง หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง omega909. นะครับเผื่อสงสัย
 มันช่วยอะไร
1.ช่วยลดความร้อนในเครื่องยนต์
2. เพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันธรรมดาอีก 30%

รถธรรมดาที่ไม่ติดแก๊สใช้ได้ไหม
ตอบ. ใช้ได้กับเครื่องยนต์ทุกประเภท รถเล็ก รถใหญ่ รถใหม่ รถเก่า
** ยิ่งรถยังใหม่ เครื่องยังไม่สกปรกมาก ยิ่งต้องเติม เพราะอะไร.....?? เพราะมันจะทำให้เครื่องยนต์ ไม่มีคราบเขม่าตกค้างภายในเครื่อง

ผมไม่ได้มาขายของ แต่ให้คุณลองค้นหาใน google หรือ youtube แล้วพิมว่า omega909. เขามีทดสอบทุกอย่าง 1 อย่างที่ผมดูแล้วต้องซื้อมาเติม คือ เขาไม่ใส่น้ำมันเครื่องเลย แต่เติมแค่ omega909 ลงไปในเครื่องทดสอบการเสียดสีของลูกสูปกับเหล็กในแรงกดต่างๆ ปรากฏว่าเหล็กที่เสียดสีกันไม่เป็นอะไร เพราะถ้าปกติแล้วในเครื่องยนต์ที่น้ำมันเครื่องแห้งโดยไม่รู้ตัว ลูกสูปติดแน่นอน.

2
ส่วนตัวผมประหยัดค่าน้ำมันไปเยอะมากเลยครับ. ออกมาปีแรกก็คิดแบบคนที่บอกว่าไม่ติดหรอก. กลัว. เดี๋ยวรถพัง. ขายต่อราคาตก. แต่พอผมมาดูราคาน้ำมันที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนมันเกินครึ่งนึงของเงินเดือนตัวเองเลยหรือวะเนี่ย  ไหนจะค่าบำรุงรักษาต่างๆเมื่อครบระยะ.  นี่ก็ 5 ปี จะครบ 6 ปีแล้วที่ติดแก๊ส ผมสบายกระเป๋ามาก ๆๆ เหลือเงินไปเที่ยวอีก หาความสุขให้ตัวเองได้เพิ่มขึ้นจากที่ต้องมีทั้งค่าผ่อนรถ+ ค่าน้ำมัน ในแต่ละเดือน.
  อย่างที่ผมเคยบอกครับ ใช้น้ำมันเครื่องที่เป็นแบบสังเคราะห์แท้ 100% หมั่นเช็ดระดับน้ำหม้อน้ำอย่าให้พร่อง  ที่สำคัญรถคุณยังใหม่ เติมหัวเชื้อ Omega909 ด้วย. แก๊ซก็แก๊ซเถอะทำอะไรเครื่องยนต์คุณไม่ได้แน่นอน
  **** อยาคตราคา LPG ต่อให้ขึ้นยังไงก็ไม่มีทางเกิน 20 บาทครับ. ส่วนน้ำมันถ้ารัฐบาลทำสัมปทานให้ต่างชาติได้เมื่อไร ขึ้นมากกว่านี้แน่นอน ยังจำราคาลิตรละ 36 บาทได้อยู่ไหมครับ *****
  ปล เสริมอีกอย่างครับ. ผมเติมแก๊สเต็มถัง 500 บาท ขับได้ 1 อาทิตย์ ภายในจังหวัด แบบขับทุกวันด้วย. ออกต่างจังหวัดระยะทาง 300 กม. ถึงจุดหมาย เหลือแก๊ส 2 ขีด (เหยียบเกิน 100 กม/ชม)

        คิดดูแล้วกันครับ ง่ายๆ เมื่อ 2 วันก่อนผมลองขับน้ำมันล้วนๆไม่ใช้แก๊ส  เติม 200 ขับได้ 2 วัน

3


ผมจะต้องเปลี่ยนลูกหมากก้านโคงหน้า กับ ลูกหมากคันชัก (มาสด้า2 ปี2010)
เช็คราคาที่ศูนย์ ตัวลูกหมากก้านโครงหน้า คู่ละ 3868  เช็คที่อู่ที่คนทำเยอะที่สุด คู่ละ 900
                   ส่วนลูกหมากคันชักศูนย์ราคาคู่ละ 2227 ราคาที่อู่เดียวกัน คู่ละ 1100
 ราคามันต่างกันมากเลยครับ ถามที่อู่เขาบอกว่าสั่งจากเชียงกงแต่เป็นของใหม่.
 ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงบ้างครับ

4
พอดีไปดูรถที่ มาสด้า ชัยภูมิ   มาครับ เซลแนะนำอยู่ตัวนึงเป็นตัว skyactive hactbak สีแดง เขาบอกว่าเหลือคันเดียวเพราะเป็นรุ่นเก่าก่อนที่จะปรับเป็น IPM  ไม่มีไฟตัดหมอก ,เป็นล้อกระทะฝาครอบ ขอบ15, เบาะผ้า, ราคาเต็ม 529000 เขาให้วางเงิน 50000(ทำให้เป็นดาว15%)  ผ่อนเดือนละ 7000 ต้นๆ  84 งวด  น่าสนใจไหมครับ. ออ ที่ว่าเป็นสีแดงต้องเพิ่มค่าสีอีก 5000 บาทครับ

5
มาสด้า2 sedan ปี2010.สีบรอนเงิน ติดแก๊สLPG enegyreform เคยผ่านการทำสีฝากระโปรงหน้า-หลัง  ยังผ่อนอยู่  ซ่อมบำรุงตามระยะ ทั้งน้ำมันและแก๊ส.  ให้ราคาเท่าไรครับ

6
จังหวัดทางภาคอีสาน หาซื้อได้ที่ไหนครับ

7
10w 40 สังเคราะห์100% ครับ ถ้ารถที่ติดแก๊สนะ แต่ถ้าจะเอา 10w 30 ก็ได้ แต่ต้องหมั่นตรวจเช็ดน้ำในหม้อน้ำบ่อยๆ เพราะค่าความหนืดและการทนต่อความร้อนต่างกัน แต่ที่ผมเพิ่มเข้าไปคือ หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง omega909 ตัวนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องและช่วยลดความร้อน 30%   เติมหมดหลอดในเครื่อง 1.2 - 1.5cc   
    *** ผมใช้ คลาสตอล กับ วาโวลีน ครับ. 2 ตัวนี้คนใช้มาสด้าติดแก๊สใช้กันเยอะ ไม่แนะนำ ปตท ***

8
ไม่แพงครับ ราคามาตรฐาน ผมติด energy 30000 มา 5 ปีแล้ว มาสด้า2 ตัวแรกปี2010 ไม่มีปัญหาอะไร แค่เลือกน้ำมันเครื่องที่เป็นสังเคราะห์ 100% แล้วก็สลับกับวิ่งน้ำมันก่อนจะเข้าจอดสัก 10 นาที หรือวิ่งต่างจังหวัดระยะทางใกล้ๆ ก็สลับเป็นน้ำมันสัก 10 กม. ที่สำคัญเลยครับผมเพิ่งมารู้จักกับเจ้าหัวเชื้อน้ำมันเครื่อง omega909 ที่ใช้เติมไปพร้อมกับตอนที่ถ่ายน้ำมันเครื่อง หลอดนึงราคา 650 บาท เติมหมดหลอด เครื่องวิ่งดีมากและตัวนี้จะช่วยลดความร้อนของเครื่องยนต์ได้ดีมาก เข้าดูในยูทูปพิมว่า omega 909 ครับเขาใช้กันเยอะมากมีคนทดสอบมาแล้วว่า ในสภาวะที่ในห้องเครื่องน้ำมันเครื่องแล้วเติมตัวนี้เข้าไปสามารถวิ่งต่อได้อีก 200 กม. แต่ชิ้นส่วนเหล็กข้างในไม่เป็นอะไร. แล้วยิ่งเราติดแก๊สยิ่งต้องใช้ครับ

หน้า: [1]