ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Ads
สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

-->
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/Mazda2ThailandClub/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: แม่ลูกอ่อน เตรียมความพร้อมก่อนขับรถ  (อ่าน 221 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Palmirus

 • สมาชิกป้ายแดง
 • *
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 32051
 • กระทู้: 9
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: กรุงเทพมหานคร
 • ชื่อเล่น: Palm สายซิ่ง
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 
Have a good trip!! เช็คลิสต์ให้ดี สำหรับคุณแม่ลูกอ่อนที่จะขับรถพาลูกน้อยออกไปเที่ยวด้วยตนเอง บางครั้งเราอาจหลงลืมในการเตรียมพร้อมก่อนการเดินทาง ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ เพื่อความปลอดภัยเราควรเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนขับรถพาลูกเที่ยวกันดีกว่า รับรองว่าลูกน้อยไม่งอแงตลอดการเดินทางและเบาแรงคุณแม่อย่างแน่นอน 

เช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนเดินทาง คุณแม่ควรเช็คสภาพรถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น ระบบไฟส่องสว่าง ยางรถยนต์ ที่ปัดน้ำฝน เครื่องยนต์ ตลอดจนระบบเบรกและช่วงล่าง นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั้นคือต้องเช็ค ประกันรถยนต์ ด้วย ว่ามีการต่อประกันเรียบร้อยแล้วหรือไม่  หากยังไม่ได้ต่อควรรีบต่อ เพราะสมัยนี้สามารถ เช็คราคาประกันรถยนต์ ได้ง่ายๆแล้ว ต่อประกันให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยของทั้งรถยนต์ คุณแม่ และลูกน้อย

ติดตั้งคาร์ซีทสำหรับเด็ก เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของเด็กโดยสารบนรถ การติดตั้งคาร์ซีทหรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งหากติดตั้งคาร์ซีทไว้ในรถจะช่วยลดความเสี่ยงดังกล่าวที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้

เตรียมสัมภาระต่างๆ ของลูกน้อยให้พร้อม คุณแม่จะต้องเตรียมกระเป๋าหรือตะกร้าสำหรับใส่สัมภาระต่าง ๆ ของลูกน้อยแยกไว้ต่างหาก เช่น นม ขวดนม อุปกรณ์ชงนม กระดาษทิชชู่ และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ ทั้งนี้เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการพกพาและการหยิบจับขึ้นมาใช้

ของเล่นชิ้นโปรดต้องติดรถ  อย่าลืมเตรียมของเล่นชิ้นโปรดของลูกน้อยติดรถไว้ เพื่อให้ลูกได้หยิบจับขึ้นมาเล่นอย่างเพลิดเพลินนอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่มีสมาธิในการขับรถมากขึ้นอีกด้วย 

อาหารสำหรับลูกน้อยต้องพร้อม เพราะเด็กไม่สามารถอดทนต่อความหิวได้เหมือนผู้ใหญ่ ดังนั้นคุณแม่จึงควรทำอาหารที่ทานง่ายเตรียมไว้และนำติดรถไปด้วย ในกรณีที่เด็กเกิดหิวระหว่างเดินทาง คุณแม่จะได้หยิบขึ้นมาให้หม่ำแก้หิวได้ทันที

ซื้อประกันชั้น 1 ไว้อุ่นใจกว่า คุณแม่จึงควรจัดการกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ ด้วยการเลือก ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่เป็น ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 เพราะความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เพื่อความอุ่นใจในทุกการเดินทาง

คู่มือประกันภัยเอกสารสำคัญที่ห้ามลืมเด็ดขาด เตรียมกรมธรรม์ประกันภัยหรือเล่มทะเบียนรถติดรถยนต์ไว้เสมอ ซึ่งถือเป็นวิธีเตรียมความพร้อมที่ง่ายที่สุด เพราะหากมีการเรียกตรวจหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น จะช่วยเบาแรงคุณแม่ในเรื่องของการค้นหาเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับรถได้ง่ายขึ้น

บันทึกหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินติดไว้ในโทรศัพท์ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ การบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินติดไว้ในโทรศัพท์จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งนี้เพื่อความอุ่นใจและการป้องกันไว้ดีกว่าแก้เสมอ


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

Tags: