ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Dhipaya_Mazda2_03
TTS Aeropart Tai
สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

-->
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/Mazda2ThailandClub/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: TIRESBID รีวิวยาง Bridgestone Turanza T005A By Tiresbid  (อ่าน 349 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tiresbid

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16727
 • กระทู้: 65
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: George
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
TIRESBID รีวิวยาง Bridgestone Turanza T005A By Tiresbid
« เมื่อ: 21 ส.ค. 2018, 09:03:26 »
 Share 

 สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกท่าน จอร์จ อัพเดทรีวิวยางรถยนต์รุ่นล่าสุดของทาง Bridgestone บอกเลยว่า Exclusive สุดๆ กับ นวัตกรรมยางรถยนต์ระดับพรีเมียม ออกแบบและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ชูจุดเด่นในด้านการนุ่มเงียบ เหมาะกับใช้งานในเมืองและเดินทางไปไหนมาไหนบนถนนเรียบเป็นอย่างมาก ซึ่งรุ่นนี้ คือ Bridgestone Turanza รุ่น T005A นั่นเองครับ ก่อนจะเข้าเนื้อหาการทดสอบสำคัญ จอร์จ ขอเกริ่นที่มาของชื่อสักหน่อย เผื่อให้เพื่อนไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ และ คุยแนะนำคนใกล้ตัวได้แบบผู้เชี่ยวชาญ ลืมบอกไปว่าในครั้งนี้ จอร์จ ได้ทดสอบยางในถนนจริงใช้งานจริงเพื่อให้เกิดความรู้สึกจริงๆเมื่อใช้รถบนถนนบ้านเราครับ

          ที่มาคำว่า “TURANZA” มาจากคำว่า Touring + Potenza ซึ่งเป็นยางที่เหมาะกับการเดินทางแบบใช้ในชีวิตประจำวัน หากเทียบกับตระกูล Turanza เดิมแนวสปอร์ตอย่าง Turanza GR-100 ถือว่าเหมือนอีกโฉมนึงว่าได้ ด้วยยางรุ่นใหม่นี้ จอร์จ ขอสรุป 3 คำสั้นๆเลย เงียบขึ้น, นุ่มสบายขึ้น และ ปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนั้นหาก จอร์จ แนะนำระดับรถยนต์เหมาะที่สุดคงจะเป็น Luxury Car (Mercedes benz, ฯลฯ) หรือ D-Segment (Honda Accord,ฯลฯ) แน่นอนว่ารถในรุ่นอื่นสามารถจะใช้งานได้ แต่ประเภทรถยนต์ได้กล่าวไปถือว่าเหมาะสมกับยางมากที่สุดครับ ก่อนที่เพื่อนๆจะรู้สึกเบื่อไปซะก่อน จอร์จ ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับเรามาเริ่มกันเลย

          การยึดเกาะถนน สัมผัสแรกบนเส้นทางทดสอบ จอร์จ เริ่มต้นด้วยความเร็วในเมือง 60 – 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยขับขี่บนถนนแห้งถือว่าทำได้ดีกว่าที่คาดไว้มากครับ ที่ผ่านมาๆ จอร์จ ได้ทดสอบตระกูลยาง Turanza ไปหลายรุ่น แต่ในรุ่น T005A ของ Bridgestone นี้ เหมือนเปลี่ยนฟิลลิ่งการขับขี่ใหม่เลยครับ จอร์จ พบว่าด้วยสูตรพัฒนายางใหม่ของ บริดสโตน เรียกว่า Nano Pro-Tech เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ ยึดเกาะหนึบมากขึ้น จอร์จรู้สึกควบคุมทรงตัวได้ปลอดภัย มั่นใจมากกว่าเดิม หน้ายางขับแล้วรู้สึกไม่ร่อนเหมือนอารมณ์ว่าหน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้เต็มหน้ายางครับ เมื่อขับผ่านจุดทดสอบถนนเปียกไม่ผิดหวังเลยครับไม่มีอาการส่ายเมื่อเจอแอ่งน้ำเล็กๆ หรือไม่ว่าจะเป็นถนนที่มีฝนตกมาปรอยๆ ที่ความเร็ว 120 กิโลเมตร นิ่งมากครับ ปลายบล็อกดอกยางโค้งมน เกาะถนนได้ดีเยี่ยม ดังนั้นเข้าโค้งหายห่วงครับ จอร์จ เทใจให้อยู่ที่ 4.5 ดาวครับ

          ระบบเบรก โดยวิ่งผ่านรอยต่อของถนนทดสอบ ขับเหยียบตาแมวหรือลูกระนาด จอร์จ ต้องลดความเร็ว โดยเหยียบเบรกเพื่อกะระยะถือว่าทำได้ดี ระยะสั้นดั่งใจนึกเลยครับ จอร์จ ชอบที่ยางรุ่นนี้ดูดซับแรงสะเทือนได้ดีกว่ารุ่นอื่นไม่มีการโยนตัวมากขณะเบรคทำให้รักษาระบบช่วงล่างยืดอายุได้นานขึ้นด้วยครับ จอร์จ ให้อยู่ที่ 4 ดาว ครับ

          ความนุ่มเงียบ ในจุดนี้ทางแบรนด์เคลมมากหนักแน่น จอร์จ ต้องขอท้าพิสูจน์สักหน่อย ด้วยความเร็วระดับ 120 – 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนตัว จอร์จ รู้สึกยังมีเสียงลอดเข้ามาบ้างแต่เล็กน้อยมากครับ ดังนั้น ถ้าขับขี่ในเมืองด้วยระดับความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือว่าผ่านมากๆครับเงียบกริ้บ ความนุ่มเป็นรุ่นที่ทำได้ดีกว่ารุ่น GR-100 เยอะอยู่พอสมควรเลยครับ เป็นไปตามที่บริดสโตนกล่าวอ้างมาจริงครับจากข้อมูลทดสอบหากพูดถึง สูตรยางใหม่ จอร์ทำให้เกิดเสียงลดลงกว่าปกติ เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า Optimised Contact Shape ทำให้รู้สึกนุ่มนวลมากขึ้นในการขับขี่จริงครับ จอร์จให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

           ความคุ้มค่า ราคายาง TURANZA T005A”  จอร์จ ได้ข้อมูลมาจากทางบริดจสโตนว่า มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 นิ้ว จนถึงขอบ 19 นิ้ว รวมทั้งหมด 33 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 – 9,000 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง) ราคาจะค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่ยางระดับพรีเมียมแบบนี้ จอร์จ มองว่าเป็นการลงทุนในระยะยาวครับ ส่วนราคาของทางไทร์บิด เพื่อนสามารถสอบถามมาทาง Line@ ได้เลยครับ ทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำจอร์จขอให้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

          สรุปภาพรวม ยางรุ่นใหม่ทางเลือกสำหรับเพื่อนๆ รอคอยยางเน้นความนุ่มเงียบ หากจะกล่าวถึงตระกูล Turanza เพื่อนๆคงจะนึกถึงรุ่น GR-100 กันมากกว่า แนวสปอร์ต สายซิ่ง บอกว่าเพื่อนๆแนว Luxury โอกาสของคุณมาถึงแล้วครับ ข้อมูลเฉพาะยาง Bridgestone Turanza T005A คือ การผสมเนื้อยางแบบใหม่ NanoPro-Tech™ เอกสิทธิ์เฉพาะของบริดจสโตน ที่ผสมโพลิเมอร์เข้ากับซิลิก้าคุณภาพสูงครับ จอร์จ ขอแนะนำไว้ทางเลือกสำหรับคนชื่นชอบความนุ่มเงียบ ยางค่ายแดง มากกว่าค่ายน้ำเงิน ด้วยปกติเรื่องของความนุ่มเงียบต้องยกให้ มิชลิน เลยครับ ดังนั้น จอร์จ ขอให้ไว้อยู่ที่ 4 ดาวครับ

          ขอฝากข้อมูลไว้เพียงเท่านี้ครับ บทความถัดไปจะเป็นรุ่นใด หรือ ความรู้เรื่องใด ต้องคอยติดตามกันให้ดีครับติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง  วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!