ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Dhipaya_Mazda2_03
สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

-->
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/Mazda2ThailandClub/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนยางใหม่ล้อหน้า Vs ล้อหลังดีกว่ากัน By Tiresbid  (อ่าน 1007 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ tiresbid

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16727
 • กระทู้: 82
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: George
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาอีกครั้งครับ พบกันกับ จอร์จ ไทร์บิด ครับ ในวันนี้ จอร์จ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆท่านคงเคยสงสัยหรือยังสงสัยกันอยู่ครับ คงไม่แปลกอะไรเป็นอีกคำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้ หากวันนี้เพื่อนๆต้องเปลี่ยนยาง 1 เส้น หรือ ยาง 2 เส้น คนละรุ่นกันหรือรุ่นเดียวกัน แล้วเราจะเลือกใส่ยางรุ่นไหนวันคู่หน้าใส่ยี่ห้อไหนไว้คู่หลัง เจอสถานการณ์แบบนี้เพื่อนๆจะทำอย่างไรดีครับ วันนี้ จอร์จ มีคำตอบมาให้เข้าใจง่ายสุดๆครับ

           กรณีแรก สำหรับยาง 1 เส้นจอร์จ แนะนำว่าควรเลือก ยางที่เป็นยี่ห้อและรุ่นเดียวกันจะดีที่สุดครับ เพราะยางแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่น จะมีคุณสมบัติและอายุการใช้งานที่แตกต่างกันครับ หรือ ยางถูก กับ ยางแพง ใส่ร่วมกันจะได้บาลานซ์ซึ่งอันนี้ไม่ถูกต้องและไม่เกี่ยวกันเลยครับ หากใส่คนละรุ่น หรือ คนละประเภท จะมีโอกาสทำให้สูญเสียสมรรถนะในการขับขี่ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาเสียเงินเพิ่มตามมาแน่ๆครับ
             
          แล้วถ้าเราเปลี่ยนยาง 4 เส้น แต่ยางที่เปลี่ยนมีสองรุ่น รุ่นละคู่ เราจะเลือกอย่างไรว่า รุ่นไหนควรไว้คู่หน้า หรือ คู่หลัง กรณีเราใช้ยางอะไหล่ไม่ได้รถรุ่นเดิม หรือ เหตุฉุกเฉินบางกรณี เพราะโดยปกติควรไซส์ยางเดียวกันและรุ่นเดียวกันนะครับ ดังนั้น จอร์จ แนะนำให้เพื่อนๆสังเกตในส่วนของดัชนีความเร็วครับ บริเวณแก้มยาง
ยางรุ่นไหนที่มีดัชนีความเร็วมากกว่าให้ไว้คู่หน้าครับ ไม่ควรไว้คู่หลังเพราะจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงในการท้ายปัดมากกว่า เนื่องมาจากว่ายางที่มีดัชนีความเร็วที่สูงกว่านั่นเอง ลองนึกภาพตามนะครับเวลาเราใช้ความเร็วสูงโอกาสลอยตัวและยึดเกาะถนนต่ำลงกว่ายางที่มดัชนีความเร็วต่ำครับ ซึ่งจริงๆถ้าตามหลักที่ถูกต้องให้รีบหายางมาเปลี่ยนใหม่แทนยางอะไหล่เดิม เพื่อให้ทุกเส้นรุ่นและไซส์ตรงตามเดิมครับ

          กรณีถ้าเปลี่ยนยาง 2 เส้น แต่คนละรุ่นกันจะไว้คู่หน้าหรือคู่หลัง อันดับแรกเลย จอร์จ อยากให้เพื่อนๆพิจารณาก่อนครับว่ายางอีกคู่ถ้ายังใหม่ๆพอๆกันก็ใช่ตามข้อด้านบนครับ แต่ ถ้าดอกยางอีกคู่เริ่มสึกเยอะแล้ว ก็ให้นำยางใหม่ไว้ที่คู่หลังครับไม่ต้องคำนึงถึงข้อด้านบนครับ เพราะอย่างไรก็ตามยางที่ใช้ไปแล้วการยึดเกาะถนนจะลดลงครับมีโอกาสเสี่ยงทำให้เกิดตูดปัดครับ

          จอร์จ เชื่อว่าบทความวันนี้ กระชับเข้าใจง่าย และ มีประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังจะเปลี่ยนยางนะครับ หากมีต้องการสอบถามเรื่องยางสามารถสอบถามได้ผ่านทาง Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง และ หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) แจ้งเพิ่มเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ก.ค. 2019, 13:59:45 โดย tiresbid »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!