ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Dhipaya_Mazda2_03
สนใจติดต่อลงแบนเนอร์โฆษณา หรือปักหมุดกระทู้ คลิกที่นี่

-->
สมัครสมาชิกคลับ!! | กฏกติกามารยาท | กฏระเบียบห้องซื้อขาย-ร้านค้า
ช่องทางสำรองในการติดต่อสื่อสาร เฟสกลุ่ม อย่าลืมแอ๊ดกันไว้ด้วยนะครับ >> http://www.facebook.com/groups/Mazda2ThailandClub/
ประกาศ!! แจ้งเปลี่ยนแปลงวิธีการโพสตั้งกระทู้ใหม่
สมาชิกใหม่ต้องทำการตอบกระทู้ หรือคอมเม้นท์ให้ครบ 3 โพสก่อน จึงจะเริ่มตั้งกระทู้ใหม่ได้


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!

ผู้เขียน หัวข้อ: 2 เทคนิคพุ่งแซงทันใจ มั่นใจด้วยเกียร์ออโต้ By Tiresbid  (อ่าน 1088 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ tiresbid

 • สมาชิก 50 ไมล์
 • *****
 • เจ้าของกระทู้
 • สมาชิก ID: 16727
 • กระทู้: 75
 • พลังน้ำใจ : 0
 • เพศ: ชาย
 • จังหวัด: Bangkok
 • ชื่อเล่น: George
  • ดูรายละเอียด
  • รางวัลและกิจกรรม
 Share 

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกท่านวันนี้ จอร์จ อยากจะแชร์ประสบการณ์บนท้องถนนกันสักหน่อยครับ เพื่อนๆเคยรู้สึกแบบจอร์จไหมครับ ช่วงจังหวะเร่งแซง
หรือ เราต้องการหักหลบสิ่งกีดขวางรู้สึกรถถยนต์ของเราตอบสนองได้ไม่ดีเท่าที่ควรเลย จะไปแต่งรถเพิ่มให้มันแรงก็จะเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นใช่ไหมละครับสมัยนี้เพื่อนๆออกรถรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่ใช้เกียร์อัตโนมัติกันหมดแล้ว

ดังนั้น จอร์จ จะมาแชร์เทคนิคการเปลี่ยนเกียร์ เพิ่มอรรถรสในการขับขี่ ฟิลลิ่งเดียวกับนักแข่งรถก็ว่าได้ แต่ต้องคำนึงความปลอดภัยเป็นหลักนะครับ เริ่มกันเลยที่ เกียร์อัตโนมัตินอกจากขับขี่สบายไม่เมื่อยเท้าแล้ว ไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์ให้วุ่นวายเหมือนเกียร์ธรรมดา แต่ความสนุกสำหรับเพื่อนๆรักความเร็วหรือในรถสปอร์ตคงไม่ปฎิเสธว่า เกียร์กระปุก นี่แหละของดีเลย เข้าเรื่องกันต่อ แต่ข้อเสียของเกียร์อัตโนมัติเพื่อนๆใช้รถคงทราบกันดี ก็คือ อาการ ' รอรอบ เกิดตอนไหนน่าหงุดหงิดสุด ต้องตอนกดคันเร่งแซงนี่แหละครับ

เพราะแรงจากเครื่องยนต์ไม่ส่งกำลังให้เพิ่มขึ้นในทันทีทันใด ซึ่งอาการที่ว่านี้ปัจจัยมาจากเกียร์ของรถในแต่ละรุ่นด้วยนะครับ ว่ามีการเซ็ทมาให้เปลี่ยนช้าเร็วมากน้อยขนาดไหน เพื่อคงจะเคยได้ยินเรื่อง อัตราทดเกียร์ กันบ้างนะครับ จอร์จ ไม่ได้ลงลึกขอฝากไว้เกร็ดความรู้ ซึ่งการเร่งแซงด้วยเกียร์อัตโนมัติหากเราไม่อยากต้องเซง ' รอรอบ ' สามารถทำได้นะครับ จากที่เกริ่นกันมาจุดนี้ จอร์จ บอกว่าเพื่อนๆจะได้อ่านเนื้อหาเข้มข้นต่อไปนี้ ขอนิยามไว้เลยว่า “ ช่วยให้เร่งแซงได้อย่างทันใจ แถมเพิ่มความปลอดภัยได้อีกต่างหาก “

แบ่งออกเป็น 2 กรณียอดนิยม ดังนี้
1.ในกรณีไม่มีตำแหน่ง + -
     รถบางรุ่นที่ไม่มีตำแหน่งเกียร์แบบ + - จะมาพร้อมลำดับเกียร์แบบ P R N D 2 L (อาจมีตำแหน่ง 3 หรือ S หรือมีเฉพาะตำแหน่ง L ขึ้นอยู่กับรถแต่ละรุ่น) เพื่อนๆอาจสงสัยแล้วให้ใช้ตอนไหนดีใช่ไหมครับ จังหวะเร่งแซงก็เตรียมพร้อมเพียงแค่เปลี่ยนเกียร์ตำแหน่งถัดจาก D ลงมาจะเป็นการเปลี่ยนอัตราทดให้จัดขึ้น รอบเครื่องยนต์จะพุ่งสูงขึ้นทันที จากนั้นให้กดคันเร่งเพื่อแซงตามปกติ จะเห็นได้ว่าเครื่องยนต์ตอบสนองได้ทันใจมากขึ้นกว่าเดิมครับ แถมยังไม่มีอาการรอรอบให้เห็น เมื่อแซงเสร็จเรียบร้อย ให้ผลักเกียร์มาเป็นตำแหน่ง D เหมือนเดิม เพื่อลดอัตราสิ้นเปลืองมาอยู่ในระดับปกติ

2.ในกรณีมีตำแหน่ง + -
     หากรถของเพื่อนๆมีตำแหน่ง + - ก็เพียงแต่ผลักคันเกียร์ไปตำแหน่ง M (หรือ M/S ในรถบางรุ่น) ซึ่งรถประเภทนี้บางรุ่นมักจะมีโหมดการขับขี่มาให้ด้วย เราอาจตั้งค่าให้เข้าสู่โหมดสปอร์ตและระบบจะทำการลดเกียร์ลงมาให้ทันที ซึ่งกรณีนี้ถือว่าพร้อมจะเร่งแซงแล้ว แต่หากไม่ลดตำแหน่งเกียร์ให้ ก็ผลักคันเกียร์ไปตำแหน่ง – (ลบ) อัตราทดจะลดลงมา 1 จังหวะ เพื่อเรียกกำลังจากเครื่องยนต์ให้มากขึ้น โดยรอบไม่ลดลง เป็นเพียงการชะลอจังหวะเพื่อกดคันเร่งต่อได้เลยครับ แต่หากเพื่อนๆบอกยังไม่สุด จอร์จ ขอจัดเต็มเลย ต้องกางอัตราเร่งแบบสุดๆ ก็ให้ลดลงมา 2 จังหวะครับ จะช่วยเพิ่มแรงบิดจากเครื่องยนต์ได้มากกว่า (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับความเร็วในขณะนั้นด้วย เพราะหากใช้ความเร็วเกินกว่าความเร็วสูงสุดของเกียร์นั้นๆแล้ว ระบบอาจไม่ลดเกียร์ลงมาให้) ถึงแม้จะเกียร์อัตโนมัติ แต่ก็ได้อารมณ์คล้ายๆกับเกียร์ธรรมดาได้เหมือนกันครับ

     นอกจากนี้ วิธีนี้ยังสามารถใช้กับกรณีที่ต้องการแรงเบรกจากเครื่องยนต์ในยามคับขัน หรือเวลาขับลงทางลาดชันยาวๆ การเชนเกียร์ ช่วยเพิ่มแรงเบรกจากเครื่องยนต์ (หรือที่เรียกกันว่าเอนจิ้นเบรก) ช่วยให้เบรกรถได้ทันใจ แถมยังลดภาระของระบบเบรกได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ
ดังนั้น หากขับลงเขาเป็นทางยาวๆ ก็ควรลดตำแหน่งเกียร์ลงมาเพื่อเสริมระบบเบรกปกติ ไม่ให้เบรกร้อนจนเกิดอาการเฟด หรือเบรกหาย นั่นเอง เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ง่ายมากๆเลยใช่ไหม แถม ไม่ต้องเสียเงินค่าอุปกรณ์ชุดแต่งเพิ่มด้วย หากเพื่อนๆอยากได้ความมั่นใจในการขับขี่ เพิ่มความปลอดภัย ยามต้องหักหลบหรือยามขับขัน จอร์จ มีตัวช่วยยางรถยนต์คุณภาพดีตอบโจทย์เพื่อนๆได้ในทุกสถานการณ์ รับรองว่าได้ราคาพิเศษแน่นอนครับ แอดมาเลย Line@ : @tiresbid จอร์จและทีมงานพร้อมให้คำแนะนำ และ คัดเลือกเหมาะสมที่สุดโทรมาเลย : 080-589-4711 (คุณคิม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง หากต้องการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ ฟรี ! (โปรโมชัน : เมื่อเปลี่ยนยางครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ก.ค. 2019, 14:00:30 โดย tiresbid »


สั่งซื้อสติ๊กเกอร์ Mazda2Thailand พร้อมหมายเลขสติ๊กเกอร์ No. ได้ที่นี่!!